Fitness Online

Welcome to Fitness Online
Call Center : 085-199-2291
Facebook-Icon-4-150x150

Monday – Sunday 8.30-17.30
Saturday and Sunday – CLOSED

Phone : 085-199-2291
[email protected]

Fitness Online
42/1 Ramindra Rd. Bangkok.

About

สวัสดีผู้รักสุขภาพทุกท่าน

    ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์เพาะกายสไตล์นายแบบ ตลอด 20 กว่าปีที่ผมได้มีโอกาสได้เล่นฟิตเนส ได้ศึกษาข้อมูลจากหนังสือหลายๆ แหล่ง  พบว่า หนังสือ มาร์ค ฟินเลย์ ที่ท่านกำลังถืออยู่นี้ เป็นหนังสือที่ผมมั่นใจว่า ดีที่สุดของหนังสือฟิตเนส เท่าที่มีมา เหตุผลคือ มาร์ค ฟินเลย์ เขาสอนเล่นฟิตเนสเพื่อสุขภาพ และความสมส่วนของกล้ามเนื้อและร่างกายโดยรวม  มีรูปภาพประกอบที่เข้าใจง่าย  เน้นการเล่นแบบสมส่วน อุปกรณ์ที่ใช้เล่นทันสมัยเข้ากับสถานฟิตเนสต่างๆ มีคอร์สแนะนำการเล่นที่ผู้เล่นหากปฏิบัติตามจะเห็นผลอย่างรวดเร็ว และ อธิบายได้ตามหลักวิทยาศาสตร์การแพทย์ แสดงให้เห็นว่าเขามีความเข้าใจถึงศาสตร์การแพทย์  การออกกำลังกาย การสร้างกล้ามเนื้อของมนุษย์และการพักผ่อน ได้อย่างกลมกลืน ผมเรียบเรียงหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง เสมือนเป็นการรื้อฟื้นหนังสือที่ผมรักมานานกว่า 20 ปี และ อยากจะให้ทุกท่านที่รักการเล่นฟิตเนสและเพาะกายได้เข้าใจถึงประโยชน์ วิธีเล่น ขั้นตอนการเล่นที่ถูกต้อง  การพักผ่อน และการเลือกเล่นเฉพาะกล้ามเนื้อที่ต้องการ  บางท่านยังไม่ทราบเลยว่าต่างกันอย่างไร ระหว่างเพาะกายสไตล์นายแบบและเพาะกายแบบการแข่งขัน  ผมก็เป็นคนหนึ่งซึ่งก็ไม่รู้มาก่อน…สมัยก่อนยอมรับว่าเล่นทุกวันและชอบมาก…เพราะทำให้สุขภาพดี หุ่นสมส่วนดีมาก  ผมคงไม่เก่งวิชาการมากนักแต่ขออธิบายตามหลักความเข้าใจของผมดังนี้

  1. การเล่นเพาะกายแบบนายแบบ หมายถึง  การเล่นแบบมาร์ค  ฟินเลย์  นี่แหละครับ คือเน้นการให้ร่างกายสมส่วน หน้าอกไม่ต้องใหญ่มาก พองเหมือนที่เขาแข่งขันกัน แต่ให้แบนราบสวยงาม  และทุกส่วนของร่างกายต้องสมส่วนและเน้นว่า คุณไม่จำเป็นต้องเล่นจนใหญ่และไม่ต้องใช้สารอาหารพวกไฮโปรตีนจากเมืองนอกเมืองนามากินกัน..เพราะการเล่นแบบนี้ขึ้นกับท่าเล่นและการพักผ่อน ตลอดจน อาหารพวกโปรตีนเช่น  ไข่ขาว และนม เนื้อสัตว์ เท่านี้ ก็พอแล้ว  การเล่นทั้งหมด  นายมาร์ค  ฟินเลย์ เขาก็สอนท่านได้ละเอียดเกินกว่ากระผมจะบรรยายให้ท่านฟังน่ะครับ
  2. การเล่นแบบแข่งขัน หมายถึง เอาให้ใหญ่เลย..สมส่วนแต่ก็ต้องใหญ่ก่อน  (บางคนบอกว่าเหมือนกบ) ผู้หญิงบางคนบอกน่ากลัว..เอ..ผมว่าก็แล้วแต่มุมมองน่ะครับ  สมัยผมเล่นที่ยิมก็มีทั้งสองแบบ แล้วแต่ความชอบ  แต่แบบที่ 2 นี้..ตอนแก่จะเผละง่ายน่ะครับและย้อยยังกะอะไรดี..ถ้าคุณไม่เล่นมันอีกเลย….(ข้อควรระวัง) และการเล่นแบบนี้ต้องมีการเสริมอาหารต่างๆ ที่เขานำเข้ามาขายมากมาย เช่น ที่ร้าน GNC เป็นต้น…ก็แล้วแต่ความชอบน่ะครับ

        หนังสือเพาะกายสไตล์นายแบบเล่มนี้   ผมถือว่า  เป็นหนังสือเพาะกายเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุด   จนถึงปัจจุบันนี้(เท่าที่เดินหามาตามร้านหนังสือดังๆ)    ถือว่า หนังสือ มาร์ค ฟินเลย์นี้ เป็นอีกหนังสือเล่มนึงที่กระผมรักมากและเก็บไว้นานนับ  20 ปีแล้ว เวลาเปิดอ่าน มันทำให้นึกถึงสมัยที่เล่น ได้กลิ่นน้ำมันโรเบริต์ เพื่อนๆ และอาจารย์สมาน เจ้าของค่ายยิม (สมานยิม เชียงใหม่) รู้สึกได้จริงๆ  ดังนั้น บอกได้เลยว่า  กระผมมีความสุขมากครับที่ได้ทำสิ่งที่รักและชอบมานาน  และสะใจลึกๆ  และกระผมก็หวังว่า ความชอบและความพยายามที่ได้ทำขึ้นมา  คงจะเป็นประโยชน์ต่อทุกๆ ท่าน

        ผมต้องขอขอบพระคุณทุกท่านอีกครั้งที่ได้ซื้อหนังสือเล่มนี้ ..กรุณาอ่านจนจบ และหัดเล่นและดึงสิ่งต่างๆที่อยู่ในนี้ออกมาให้เป็นประโยชน์กับตัวท่านเองให้มากที่สุด…ถ้าเหนื่อยก็แวะไปเว็บไซต์ของมาร์ค ฟินเลย์ ได้ที่ www.fitness.worldmedic.com  ซึ่งท่านจะได้รับข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นฟิตเนส สถานบริการและข้อมูลที่มีประโยชน์ในการเล่น เพื่อให้ท่านที่รักการเล่นฟิตเนส มีข้อมูลประกอบการเล่นที่ครบสมบูรณ์ที่สุด  นอกจากนี้ยังสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทางสื่อโซเชียลอื่นๆ เช่น  Facebook และInstagram ได้ด้วย

ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการเล่นฟิตเนสเพื่อสุขภาพและสัดส่วนที่ดีน่ะครับ

ขอพลังจงอยู่คู่ท่าน

อิสระพงศ์  แจ้งเขว้า
Fitness Master

Scroll to Top